Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Bài 15 THực hành: LÀM SI RÔ

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vương Văn Vui
Ngày gửi: 10h:39' 02-04-2014
Dung lượng: 4.4 MB
Số lượt tải: 485
Số lượt thích: 0 người
CHÚC CÁC EM CÓ GIỜ HỌC TỐT!!!...
Giáo viên thực hiện: Vương Văn Vui
Tiết 30, 31, 32. Bài 15 : THỰC HÀNH
LÀM SI RÔ
I. Dụng cụ và vật liệu:


Một số loại quả( táo, quất, mơ…) đã rửa sạch.
Đường trắng.
Lọ thủy tinh sạch.
Một số loại quả( táo, quất, chanh, mơ,mai,, …) làm xiro.
II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH


Bước 1: Lựa chọn quả đều, không dập nát, rồi rửa sạch, để ráo nước.
II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 2:
-Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả, 1 lớp đường
-Tỷ lệ: 1kg quả cần 1.5kg đường
-Đậy nắp kín để nơi quy định
II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 3:
-Sau 20 ngày chiết lấy dịch quả
-Cho thêm đường, để 1-> 2 tuần chiết lấy dịch quả lần 2
ĐÂY LÀ MỘT SỐ SẢN PHẨM:
Sau khi làm một số sản phẩm có màng trắng hoặc có màu đen có mùi khó chịu. Em hãy cho biết nguyên nhân của hiện tượng đó? Nêu cách khắc phục?
Chưa làm sạch quả, chưa cọ sạch bình
Một số quả bị nấm hoặc thối vi khuẩn
Quả non làm nước si rô đen và đắng
DẶN DÒ


Đọc kĩ nội dung bài học.
Mỗi học sinh làm một lọ si rô từ các loại quả có sẵn ở địa phương( Mơ, mai, chanh, quất, dâu, táo....)
Đem đầy đủ các dụng cụ, vật liệu theo yêu cầu để thực hành tại lớp tiết 31 đến tiết 34 kiểm tra sản phẩm.
Chúc các em vui vẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ
 
Gửi ý kiến